โรงพยาบาลกุมภวาปี | Kumpawapi Hospital : ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลกุมภวาปีเปิดให้บริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์

ทุกวัน จันทร์-ศุกร์
เวลา 08.00-16.00 น.
ที่คลินิกกัญชาทางการแพทย์ อาคาร 1 ชั้น G และคลินิกแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลกุมภวาปี

ใครนอนไม่หลับ เบื่ออาหาร มีการปวดเรื้อรัง มารับบริการได้นะคะ
ปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 042-334400 -3 ต่อ 7006
หรือ 042-334412-3 ต่อ 7006

สรรพคุณของกัญชา

ช่วยให้เจริญอาหาร

ช่วยผ่อนคลาย ทำให้อารมณ์ดีมากขึ้น

นอนหลับง่าย

บรรเทาอาการปวดเรื้อรัง

ลดอาการคลื่นไส้ อาเจียน

ต่อต้านอาการซึมเศร้า

ยับยั้งเซลล์มะเร็ง

อาการไม่พึงประสงค์ เมื่อเรารับประทานกัญชาเข้าไปแล้ว แต่ละคนอาจมีอาการตอบสนองจากกัญชาที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งอาการที่สามารถสังเกตได้แน่ชัด ดังนี้

อาการที่พบบ่อย ง่วงนอน - อ่อนเพลีย วิงเวียนศีรษะ วิตกกังวล คลื่นไส้ ปากแห้ง การเรียนรู้ลดลง

อาการที่พบค่อนข้างบ่อย - เคลิ้ม ตาเบลอ ปวดหัว

อาการที่พบได้น้อย - ความดันตก โรคจิต หวาดระแวง ซึมเศร้า เดินเซ ใจสั่น ท้องเสีย อาเจียนรุนแรง หายใจไม่ออก

ข้อห้ามใช้

กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

มีประวัติแพ้สารสกัดกัญชา

โรคหัวใจและหลอดเลือด/โรคตับ/โรคไตที่รุนแรง

รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด

โรคจิตเภท/โรคจิตจากสารเสพติด/โรคซึมเศร้า/โรคอารมณ์สองขั้ว

ได้รับยา SSRI, TCA, Atypical neuroleptic drug มาก่อนภายใน 1 เดือน

ผู้ประกาศ : นางสาวสุดารัตน์ มณีสุข
ตำแหน่ง : นักวิชาการโสตทัศนศึกษา
วันที่ประกาศ : 08 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา : 10:02:43 น. เมื่อ 1 ปีที่แล้ว